Tết Con Gà – Nhớ Ghé Nhà Thờ Con Gà, Đà Lạt

Nhà thờ chính tòa Ðà Lạt (tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari) là một nhà thờ công giáo ở Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục Giáo phận Đà Lạt, cũng là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

Nhà thờ nằm trên đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Có thể nói nhà thờ Con Gà là một địa điểm khá quen thuộc với tất cả những ai đã từng ghé thăm Đà Lạt. Và Tết Đinh Dậu năm nay, nếu bạn đang có ý định du lịch Đà Lạt, hãy nhớ ghé nhà thờ Con Gà nhé! Biết đâu được, năm con gà may mắn sẽ mỉm cười với bạn thì sao?

Nhà thờ nằm trên đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam

Nhà thờ được thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Rôma ở châu Âu, những đường nét, chi tiết hoàn toàn phỏng theo nguyên gốc, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.

Nét độc đáo nhất của nhà thờ là trên đỉnh tháp chuông có gắn tượng con gà trống lớnbằng hợp kim nhẹ rỗng,bên trong được tráng phủ một lớp hoá chất đặc biệt.Con gà được đỡ trên đế bầu tròn để chỉ hướng gió ngoài ra còn có tác dụng như một cột thu lôi, bảo vệ cho nhà thờ bền vững theo thời gian.

Theo người dân địa phương con gà trên tháp chuông nhà thờ mang rất nhiều ý nghĩa.

Biểu tượng của nước Pháp: Là một công trình mang đậm dấu ấn của người Pháp, hình ảnh con gà ở nhà thờ Chính tòa Đà Lạt được ví như chú Gà trống Gô-loa. theo người Pháp đây là loài vật đúng giờ, luôn cảnh giác và dũng cảm.

Ở thời Trung cổ, gà trống còn được sử dụng như một biểu tượng tôn giáo, biểu trưng cho niềm tin và hy vọng.

Hỗ trợ 24/7

Thùy Trâm

call viber zalo

0911.33.99.55

Hỗ trợ 24/7

Lê Hùng

call viber zalo

0916.653.456